Blog

Trang chủ Blog Nha khoa trong thời đại COVID-19: Nghĩ như một con virus
a

Nha khoa trong thời đại COVID-19: Nghĩ như một con virus

Việc hiểu cách thức hoạt động của virus có thể giúp chúng ta rất nhiều trong trận chiến với chúng. Thậm chí có thể dùng một số bài học từ virus để đánh bại COVID-19 trong trò chơi của chính nó.
Nha khoa trong thời đại covid
Thời đại covid - 19
Khi quay trở lại làm việc và bắt đầu làm quen với các chính sách, quy trình mới, nha khoa cũng phải học cách đối phó với những thách thức mới mà COVID-19 đã tạo ra. Để thành công, giữ an toàn và cung cấp dịch vụ chăm sóc tối ưu cho bệnh nhân, điều quan trọng là các y bác sĩ nha khoa phải thay đổi chính cách suy nghĩ hiện tại của mình.
Trong nhiều năm, chúng ta đã kiểm soát truyền nhiễm một cách đúng đắn dựa trên dạng đề kháng tốt nhất, bào tử vi khuẩn. Bây giờ chúng ta đang sống trong thời đại COVID-19. Trong khi tiếp tục tuân theo các quy trình kiểm soát truyền nhiễm đã được sử dụng, giờ đây chúng ta phải thêm một khía cạnh mới vào kho vũ khí của mình. Làm thế nào chúng ta có thể làm điều này thành công? Chúng ta phải nghĩ như một con virus! Lấy những gì chúng ta đã biết về virus và bổ sung điều này vào quy trình của chúng ta.
Vậy chúng ta biết gì? Chúng ta đều hiểu rằng virus nhỏ hơn nhiều so với vi khuẩn. Chúng năng động. Chúng yêu cầu một vật chủ nhạy cảm. Chúng có tính đặc hiệu và có khả năng lây nhiễm. Hiểu được những yếu tố đơn giản này có thể hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc chống lại kẻ thù mới này. Đây có thể là khoảnh khắc tuyệt vời nhất của chúng ta! Chúng ta có cơ hội để bắt đầu lại. Hãy đổi mới bằng cách sử dụng kiến thức từ quá khứ và nâng cấp chúng qua các giao thức mới để giữ cho bệnh nhân và đội ngũ y tế của chúng ta được bảo vệ tốt hơn.

Đột biến

Virus rất năng động. Virus rất xảo quyệt và sẽ biến đổi để tồn tại. Do đó, chúng ta cũng cần biến đổi. Con người là sinh vật của thói quen. Chúng ta thường cảm thấy thoải mái với những gì chúng ta biết, và chúng ta sợ thay đổi. Hãy nghĩ như một con virus! Do kích thước nhỏ của vi sinh vật siêu vi, khẩu trang 3 lớp không còn là tuyến phòng thủ tốt nhất của chúng ta. Chúng vẫn tồn tại có thể đến vài giờ sau thời gian điều trị nha khoa. Do đó, hãy bắt đầu giảm thiểu virus bằng cách bổ sung khẩu trang chất lượng cao, tấm che mặt, áo choàng dài, xịt diệt khuẩn trước khi mời bệnh nhân lên ghế.... Hãy để nhân viên lễ tân sàng lọc trước cho bệnh nhân và đo nhiệt độ tại cửa. Sắp xếp các cuộc hẹn và cố gắng giảm thiểu sự tiếp xúc giữa bệnh nhân với bệnh nhân. Hãy “thay đổi” để làm việc an toàn trong các ranh giới mới do COVID-19 thiết lập. Nếu chúng ta có thể “biến đổi” giống như một loại virus, chúng ta có thể tự bảo vệ mình và bệnh nhân tốt hơn. Giữ một tinh thần cởi mở và luôn nỗ lực để thích nghi và thay đổi với các tình huống mới sẽ cho phép các y bác sĩ phát triển thành công trong môi trường mới và đầy thử thách này. Chấp nhận sự thay đổi. Nhận ra rằng sự thay đổi không phải là một trở ngại; đó là một phương pháp hướng tới sự thăng tiến. Khi chúng ta tìm thấy một thách thức mới, hãy đổi mới! Tạo một con đường để chinh phục nó.

Tính đặc hiệu

Virus chỉ có thể tồn tại trong một môi trường vật chủ cụ thể. Hãy trở thành một chủ nhà không thân thiện! Thực tế virus rất dễ bị tiêu diệt. Xà phòng và nước là vừa đủ. Chúng ta có thể giảm thiểu sự lây nhiễm chỉ bằng cách rửa tay và thận trọng với việc vệ sinh, khử trùng phòng khám. Tạo môi trường cản trở sự truyền nhiễm. Hãy nghĩ như một con virus để khiến virus khó tồn tại. 
Nếu chúng ta nghĩ như một loại virus, thì chúng ta cần tính đặc hiệu. Đừng ngại thử nhiều loại công cụ bảo hộ khác nhau. Có rất nhiều loại tấm chắn mặt. Hãy chọn một loại phù hợp với bạn. Nếu hiện tại khó kiếm được thứ phù hợp, đừng ngại tạo ra trang bị của riêng bạn.

Độ trễ

Virus có khả năng không hoạt động trong tế bào chủ của chúng lên đến 25 năm hoặc lâu hơn trước khi kích hoạt lại. Virus sẽ đợi nhiều năm để có cơ hội. Nếu chúng ta nghĩ như một con virus, thì chúng ta cần phải có sự kiên nhẫn. Chúng ta đang sống và làm việc trong thời kỳ khó khăn. Đừng để sự căng thẳng làm bạn xao nhãng khỏi trách nhiệm nghề nghiệp của mình. Chúng ta cần phải tử tế với nhau. Hiểu rằng tất cả các nhân viên y tế đang làm việc dưới áp lực rất lớn. Chúng ta cần hỗ trợ lẫn nhau. Đừng bỏ cuộc. Nhận ra rằng mặc dù thay đổi là khó nhưng nó là cần thiết. Nó sẽ làm cho nghề nghiệp và thế giới của chúng ta trở thành một nơi an toàn hơn trong tương lai. Kiên nhẫn. Chúng ta sẽ tìm thấy một cảm giác bình thường mới. Cho đến khi chúng ta đạt được điểm đó, hãy chủ động, đừng phản động.

Trở nên lây nhiễm!

Nếu chúng ta nghĩ như một loại virus, thì chúng ta cũng phải trở nên lây nhiễm! Truyền bá kiến ​​thức nha khoa. Lây nhiễm bệnh nhân của bạn với những gì bạn biết. Tăng cường hướng dẫn vệ sinh răng miệng. Xem xét các sản phẩm tại nhà có thể giúp bệnh nhân tự xử lý tốt hơn tại nhà trong những thời điểm có thể cần phải cách ly. Nhấn mạnh cho bệnh nhân về mối liên hệ thực sự giữa sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Làm cho bệnh nhân nhận thức được tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe răng miệng để ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, bệnh hô hấp và các bệnh khác có thể làm tăng nguy cơ mắc COVID-19. Hãy bổ sung cho bạn những kỹ năng được đào tạo chuyên sâu. Hãy lan tỏa nhiệt huyết của bạn vì sức khỏe răng miệng. Việc chúng tôi sẵn sàng thực hiện các biện pháp an toàn trong phạm vi chỉnh nha có thể chứng minh cho người khác thấy tầm quan trọng của an toàn. Nếu bạn không phải là một phần của giải pháp, thì bạn chỉ có thể là một phần của vấn đề. Hãy lây nhiễm!
Hãy tìm hiểu về COVID-19 bằng cách sống cuộc sống của nó. Hãy cởi mở để thay đổi. Lan tỏa nhiệt huyết vì sức khỏe răng miệng. Hãy là một nhà đổi mới. Nếu điều gì đó không hoạt động bình thường, đừng phàn nàn về nó. Tìm một giải pháp. Hãy nghĩ như một con virus! Làm thế nào bạn có thể điều chỉnh với môi trường mới của bạn? Bạn sẽ đối đầu với những thách thức như thế nào? Đón nhận sự thay đổi, và truyền cho bệnh nhân kiến ​​thức và điều trị an toàn.
Nguồn: ST
 

Warning: Unknown: write failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/sessions) in Unknown on line 0