Blog

Trang chủ Blog 3 BƯỚC BẮT ĐẦU KHÔNG THỂ THIẾU KHI THIẾT KẾ NHA KHOA
a

3 BƯỚC BẮT ĐẦU KHÔNG THỂ THIẾU KHI THIẾT KẾ NHA KHOA

Qua kinh nghiệm làm việc với nhiều phòng khám nha khoa trên khắp toàn quốc, S-decor đã tích lũy được kinh nghiệm thiết kế phòng khám  nha lý tưởng. Dưới đây là bài viết 3 bước bắt đầu không thể thiếu cho một chủ phòng khám chưa từng có kinh nghiệm trong việc xây dựng phòng khám nha khoa:

1. KHÁI QUÁT LẬP KẾ HOẠCH TRƯỚC KHI THIẾT KẾ

Trước hết, hãy nhìn khái quát bản kế hoạch từ định hướng, chi phí và vấn đề chọn nhà thầu thiết kế và thi công.

1.1 Định hướng kinh doanh của chủ phòng khám

Trước khi bắt đầu đầu tư thời gian vào việc nghĩ ý tưởng, người chủ cần biết bản thân mình muốn gì cho phòng khám tương lai của mình? Để đơn giản hóa, hãy chắc chắn bạn có thể trả lời được những câu hỏi sau: 
Đây sẽ là một phòng khám với quy mô nhỏ, vừa hay lớn? Nếu là một phòng khám 2 ghế, số lượng nhân viên sẽ giao động từ 1 đến 2 nhân sự. Nếu là một phòng khám trung bình (3 ghế) , sẽ có khoảng 5-7 nhân sự bao gồm: bác sĩ, trợ thủ, lễ tân và bộ phận sales/marketing, vv,… Số nhân sự lớn đồng nghĩa rằng khu vực làm việc của nhân sự, khu vực tiếp khách hay các khu vực khác như khu bếp, vệ sinh,..sẽ có diện tích lớn hơn.

Thiết kế nha khoa

Đây có phải là một phòng khám chuyên về nha khoa kỹ thuật số hay không? Digital Dentistry – Nha khoa kỹ thuật số, là một khái niệm đã được đề cập nhiều trong hơn thập niên gần đây, được mô tả là việc áp dụng các thiết bị công nghệ nha khoa tân tiến nhất vào việc điều trị cho bệnh nhân nha khoa. Phòng khám sẽ áp dụng khái niệm Nha khoa một lần hẹn, teledentistry – nha khoa viễn thông hay công nghệ CEREC vào việc khám và điều trị chứ?
Ngoài việc khám và chữa trị, có những khóa học hay seminars được tổ chức để đào tạo nghiệp vụ của nhân viên và xây dựng văn hóa phòng khám không? Ngày nay, để xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng, không độc hại và giữ chân được nhân tài, các doanh nghiệp cần quan tâm đến vấn đề then chốt là xây dựng các hoạt động gắn kết trong công ty hay các khóa đào tạo để nâng cao nghiệp vụ của nhân viên. 
thiết kế phòng khám nha khoa

1.2 Tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công phù hợp

Khi bắt đầu lên ý tưởng để xây dựng một phòng khám nha khoa, chủ phòng khám sẽ cần xây dựng một đội ngũ nhà thầu bao gồm thiết kế, thi công và mua bán vật tư nha khoa. Hiện nay trên thị trường Việt Nam hay thế giới, có rất nhiều lựa chọn để tìm kiếm một đơn vị phù hợp với tầm nhìn và tiêu chí của chủ phòng khám. 
Vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm ở đây là việc lựa chọn đơn vị đối tác. Bạn muốn làm việc với đối tác chuyên môn từng mảng, hay một đối tác bao gồm tất cả các dịch vụ? Tất nhiên giá cả cũng là một việc cần phải cân nhắc. 

Thiết kế nha khoa

Để lên ý tưởng thiết kế phòng khám nha khoa, rất nhiều đối tác thiết kế hay công ty kiến trúc sẽ chỉ hỗ trợ trong việc lên ý tưởng thiết kế và cung cấp bản vẽ mẫu của phòng khám. Nhưng cũng có những công ty có dịch vụ trọn gói: từ việc lên ý tưởng, lên bản mẫu và thi công phòng khám. 
Ngoài ra, còn một lựa chọn khác là bạn có thể hợp tác làm việc với các công ty cung cấp thiết bị nha khoa nhỏ. Các công ty này có thể hỗ trợ đưa ra một số ý tưởng về kế hoạch thiết kế một phòng khám như thế nào. Việc bạn cần làm còn lại là thuê một kiến trúc sư để dựng ý tưởng đó thành một bản vẽ hoàn chỉnh. Thường thì nếu làm việc với một công ty cung cấp thiết bị, họ sẽ giới thiệu các kiến trúc sư uy tín trong networks của họ.                                            

 

1.3 Xác đinh rõ mong muốn và nhu cầu của phòng khám 

Sau khi tìm được công ty thiết kế, thi công và xây dựng, bạn nên có sẵn một vài ý tưởng trong đầu về quy mô và diện tích phòng khám mà họ mong muốn. Ví dụ, bạn muốn có bao nhiêu phòng tiểu phẫu, bao nhiêu phòng họp, phòng vệ sinh, vv,…

Thiết kế nha khoa

Hiện tại trên thế giới, một phòng tiểu phẫu sẽ có tiêu chuẩn vào khoảng 28m2. Nếu muốn xây dựng một phòng khám nha khoa tiêu chuẩn vào khoảng từ 100 – 200 m2, phòng khám đó sẽ có đầy đủ từ khu vực chờ, khu vực tư vấn, 1 phòng X-quang, 2 phòng tiểu phẫu, 1 phòng họp, 1 nhà vệ sinh, vvv…Nếu như bạn muốn nâng cao trải nghiệm khách hàng thì có thể nghĩ đến việc xây dựng một khu vực lễ tân (khu vực chờ) rộng hơn. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải nghĩ đến việc giảm số lượng phòng tiểu phẫu.  
Khi làm việc với các kiến trúc sư, bạn có thể hỏi tham khảo các mẫu thiết kế 3D của phòng khám nha khoa. Hiện nay, để tạo ra những sản phẩm thiết kế phòng khán nha khoa chất lượng thì quy trình thiết kế 3D là vô cùng quan trọng. Nói tóm lại, thiết kế 3D mô phỏng hiện thực ảo của pòng khám nha khoa để khách hàng có thể hình dung một cách rõ nét nhấ khong gian làm việc và điều trị của phòng khám tương lai như thế nào?

2. XÁC ĐỊNH HỆ THỐNG VẬT TƯ, DỤNG CỤ NHA KHOA

Hệ thống vật tư nha khoa là thiết bị cần thiết cho mọi ca phẫu thuật. Một phòng tiểu phẫu cần được thiết kế tinh gọn và phù hợp để bác sĩ có thể tiếp cận dễ dàng với các vật tư như tay cầm, ống tiêm không khí/nước, máy hút chân không,vv, vừa có thể thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân. 

Thiết kế nha khoa

Hiện nay, trên thế giới, có 3 loại thiết kế hệ thống vật tư trong phòng tiểu phẫu tại các phòng khám nha khoa: 
Rear Delivery System – Hệ thống vật tư được thiết kế phía sau ghế bệnh nhân
Over the Patient Delivery System – Hệ thống vật tư được thiết kế bên cạnh ghế bệnh nhân
Side the Patient Delivery System – Hệ thống vật tư được thiết kế
Vậy hệ thống thiết kế nào sẽ phù hợp với ý tưởng phòng khám nha khoa của bạn? Đây là một số ưu điểm của từng loại hệ thống thiết kế mà bạn có thể tham khảo. 
Rear Delivery System – Hệ thống vật tư được thiết kế phía sau ghế bệnh nhân: Hệ thống thiết kế các dụng cụ nha khoa cơ bản phía sau bệnh nhân, giúp giải phóng không gian cho các thiết bị nha khoa lớn hơn. Đây là cách hiệu quả nhất để giảm sự di chuyển của bác sĩ và giữ thiết bị tránh xa tầm nhìn của bệnh nhân, giúp giảm bớt lo lắng. Nhất là ở những phòng khám nha khoa ở quy mô lớn, khi phòng tiểu phẫu có diện tích rộng. 
thiết kế phòng khám nha khkoa
Over the Patient Delivery System – Hệ thống vật tư được thiết kế bên cạnh ghế và phía trên ngực bệnh nhân: Hệ thống thiết kế này được thiết kế để các vật tư nha khoa bên cạnh bệnh nhân. Việc thiết kế này giảm thiếu sự di chuyển của bác sĩ và trợ thủ. Tuy nhiên, sự hạn chế nằm ở chỗ hệ thống thiết kế này khiến các vật tư nha khoa được sắp xếp quá gần bệnh nhân, dễ gây va chạm cho bệnh nhân nếu ở quá gần. Bất tiện nhất là khi các bác sĩ khám và điều trị cho bệnh nhân nhí. Hệ thống thiết kế này đang được ưa chuộng tại các phòng khám nha khoa trên thời thế giới. 

Thiết kế nha khoa

Side Delivery System – Hệ thống vật tư được thiết kế trên tủ đựng, song song với ghế bệnh nhân: Kiểu thiết kế này sẽ giảm bớt sự lo lắng vì dụng cụ nha khoa được thiết kế khuất khỏi tầm mắt của bệnh nhân. Tuy vậy, nó gây ra sự bất tiện cho nha sĩ và trợ thủ khi không linh hoạt tiếp cận được dụng cụ nhanh nhất!

3. CÁC KHÔGN GIAN KHÔNG THỂ THIẾU TRONG PHÒNG KHÁM NHA KHOA

Tùy vào quy mô của phòng khám nha khoa mà có những không gian khác nhau nhưng dưới đây S-decor đưa ra những không gian không thể thiết trong một phòng khám nha khoa hoàn chỉnh.
Lễ tân và khu chờ bệnh nhân

 • Phòng tư vấn 
 • Phòng CT
 • Phòng điều trị
 • Phòng họp
 • Phòng vô trùng
 • Phòng vệ sinh
 • Tủ đựng các đồ thiết bị máy tính và đồ vệ sinh phòng khám

Thiết kế nha khoa

Bắt đầu ý tưởng lên thiết kế một phòng khám nha khoa, trước khi đi vào khâu tìm đơn vị thi công, chủ phòng khám tương lai cần lên ý tưởng một cách tổng quan về định hướng kinh doanh, chi phí bỏ ra để xây dựng phòng khám nha khoa và hiểu được nguyên lý cơ bản của một phòng tiểu phẫu sẽ ra sao.
S-decor đã có kinh nghiệm làm việc với nhiều phòng khám nha khoa trên toàn quốc và đưa ra phương án giải quyết quản trị nha khoa. Dù là phòng khám lớn hay bé hay mới chỉ bắt đầu những ý tưởng sơ bộ, việc thống nhất cách quản trị và chuyển số hóa phòng khám nha khoa là điều cần thiết không chỉ trong việc quản lý nha khoa mà còn trong tương lai thúc đẩy kinh doanh và trải nghiệm khách hàng.

 

4. S-decor đơn vị thiết kế thi công phòng khám nha khoa uy tín

Công ty S-decor là công ty có đội ngũ kiến trúc sư, thiết kế đầy sáng tạo và nhiệt huyết kết hợp với đội ngũ thợ thi công tay nghề cao, giàu kinh nghiệm dưới sự giám sát chặt chẽ của các quản lý và kỹ sư sẽ đem lại những trung tâm, phòng khám nha khoa đẹp, hiện đại, sang trọng và thu hút.
Công ty S-decor luôn ưu tiên hàng đầu trong vấn đề phát triển phát triển đội ngũ kiến trúc sư có tay nghề cao, và chuyên viên nội thất sáng tạo biết thiết kế, bố trí hợp lý và thông minh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công trọn gói với “chìa khóa trao tay” đến khách hàng. Chúng tôi chuyên sâu trong lĩnh vực nghiên cứu về nha khoa và giải pháp thi công tối ưu. Với sự thấu hiểu của mình về các trang thiết bị nha khoa, công tác vận hành của một trung tâm, phòng khám nha khoa chúng tôi tự hào là một trong những công ty thiết kế chuyên nghiệp hàng đầu chuyên thiết kế thi công các trung tâm, phòng khám nha khoa. Các sản phẩm của  S-decor đã có mặt tại rất nhiều địa phương trên toàn quốc. Phương châm của chúng tôi là làm hài lòng khách hàng với những thiết kế ấn tượng và sản phẩm tinh tế, dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng. Chính vì vậy, sản phẩm và dịch vụ của S-decor ngày càng được các chủ đầu tư tin tưởng và lựa chọn.
Thiết kế nha khoa
Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng S-Deocr đã, đang và sẽ là một trong những đơn vị thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực Nội – Ngoại thất với đa phong cách thiết kế. Chúng tôi còn không ngừng cập nhật những xu hướng kiến trúc mới, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm mang đến sự hoàn hảo trong từng sản phẩm. Bởi vậy, chúng tôi luôn tự tin và chắc chắn rằng sẽ phục vụ đáp ứng được nhu cầu thẩm mĩ ngày càng cao của Quý khách hàng.

Triết lí kinh doanh

– Đem lại lợi ích cho khách hàng trước khi tính đến lợi ích công ty.
– Luôn đảm bảo tốc độ thiết kế và hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất.
– Mang đến cho bạn môi trường sống và làm việc hài hòa và thẩm mỹ.
– Giúp bạn cân bằng ngân sách để có được kết quả như mong đợi.

Lý do mà quý khách hàng an tâm giao cho nội thất S-Decor thiết kế và thi công

 • Đội ngũ nhân viên làm việc tận tâm , luôn biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng của khác hàng
 • Thời gian thi công nhanh , bảo đảm 100% khối lượng công việc hoàn thành trước tiến độ bàn giao
 • Trong công việc luôn đặt chữ tâm vào sản phẩm cho dù việc đó đơn giản và nhỏ nhất
 • Tất cả các hạng mục thi công đều được bảo hành trong 12 tháng .

S-Decor cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho quý khách hàng khi tin tưởng hợp tác và lựa chọn dịch vụ tại Công ty chúng tôi.
Liên hệ ngay đến Hotline: 0911 990 202  để được nhân viên tư vấn và đưa ra giải pháp ngay từ hôm nay!

Để có một phương án cụ thể và phù hợp nhất, hãy liên hệ với S-decor để được tư vấn cụ thể hơn và rõ ràng hơn.
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG S-DECOR
Hotline: 0911 99 0202 - 0915210391
Gmail: Sdecor.co.ltd@gmail.com
Youtube: https://www.youtube.com
Văn phòng : Tòa S.208, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Xã Đa Tốn, Huyện Gia Lâm, Hà Nội